Trang bị những kiến thức gì trước khi kinh doanh đại lý điện?

Trang bị những kiến thức gì trước khi kinh doanh đại lý điện?

Lý do nên tìm hiểu sản phẩm - thiết bị điện trước khi kinh doanh

Trước khi doanh ngành hàng nào cũng cần chuẩn bị kiến thức cơ bản, đặc biệt đối với đại lý điện càng phải chú trọng nhiều hơn. Vậy cần trang bị những gì khi bắt đầu kinh doanh đại lý điện? Cùng Toji tìm hiểu ngay nhé!

1. Lý do nên tìm hiểu sản phẩm trước khi kinh doanh

Đối với bất kỳ ngành hàng nào đều có rất nhiều kiến thức cơ bản, người kinh doanh nên nắm rõ ngay từ bước đầu để tránh thiếu sót trong việc nhập và xuất hàng hóa. Hơn thế, đối với kinh doanh đại lý điện – ngành hàng xu hướng hiện nay đòi hỏi người bán không cần hiểu biết chuyên sâu nhưng phải biết nhiều loại thiết bị càng tốt. 

Lý do nên tìm hiểu sản phẩm - thiết bị điện trước khi kinh doanh
Lý do nên tìm hiểu sản phẩm – thiết bị điện trước khi kinh doanh

Trong quá trình kinh doanh đại lý điện, người bán sẽ đóng vai trò nhập hàng và tư vấn cho khách hàng, đây được xem là hai khâu quan trọng nhất. Chính lẽ đó, họ cần nắm rõ các kiến thức cơ bản về đồ điện để soi xét kỹ càng hàng hóa nhập vào, đồng thời hiểu rõ nhiều loại thiết bị điện phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của mỗi vị khách. Từ đó bạn sẽ kiểm soát được chất lượng hàng hóa và thu hút khách hàng nhiều hơn. 

Dự án thiết bị điện tại đại lý điện - Toji Group
Dự án thiết bị điện tại đại lý điện – Toji Group

2. Kiến thức cần có về thiết bị điện 

Các thiết bị điện rất phổ biến, đặc biệt đối với đầu cáp điện sẽ có rất nhiều kiến thức cần lưu ý. Hãy cùng phân tích ngay sau đây nhé!

2.1 Phân loại đầu cáp 

Đầu cáp được phân loại theo một số yếu tố đặc trưng, từ đó đại lý điện dễ dàng phân loại các dạng đầu cáp và phục vụ cho mỗi mục đích riêng của khách hàng. 

– Phân loại cáp cấu trúc: cáp 1 lõi, cáp 3 lõi.

– Phân loại cáp theo màn chắn: màng chắn băng đồng, màng chắn sợi đồng.

Phân loại đầu cáp 3M
Phân loại đầu cáp 3M

2.2 Cấu tạo đầu cáp

Đầu cáp được cấu tạo từ 6 thành phần chính, bao gồm: lõi dẫn, bán dẫn trong, lớp cách điện, bán dẫn của lớp cách điện, màn chắn đồng, vỏ cáp. Ở mỗi thành phần sẽ được chia nhiều loại, đồng thời mang chất liệu, tính năng và ứng dụng khác nhau.

Hơn thế, các thành phần cấu tạo đầu cáp sẽ phù hợp với các lĩnh vực khác nhau: công nghiệp, vận tải, điện, nước, khí đốt. Việc nắm rõ cấu tạo sẽ giúp đại lý điện kiểm tra chất lượng thiết bị điện dễ dàng, quá trình tư vấn trở nên nhanh chóng và đáng tin cậy. 

Chi tiết cấu tạo của đầu cáp 3M
Chi tiết cấu tạo của đầu cáp 3M

3. Giới thiệu Toji – Đơn vị cung cấp thiết bị điện 3M

Toji Group được biết đến là đơn vị đầu ngành về Thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị và xây lắp điện tại Việt Nam, đã có hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề. 

  • Là nhà phân phối vật tư thiết bị điện cho các hãng danh tiếng thế giới như: Siemens (Đức), 3M (Mỹ), ABB (Thụy Điển), Schneider (Pháp)…
  • Chuyên sản xuất tủ trạm kios hợp bộ, tủ điều khiển bảo vệ, tủ tụ bù, tủ hạ thế, ATS…và tổng thầu các dự án trạm biến áp trong lĩnh vực điện lên đến 500kV và  thiết bị trạm.
  • Là đối tác của nhiều thương hiệu lớn như: 3M, ABB, SIEMENS, EVN, LONGI…

Chúng tôi hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về các kiến thức cơ bản cho đại lý điện. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc trải nghiệm các thiết bị điện 3M hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TOJI

Trụ sở chính: Liền kề 34, Khu đô thị Bắc Hà, P.Mộ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở TPHCM: A4 Little village số 5 đường số 22, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Cơ sở Đà Nẵng: Tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai, 72 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 0246 2828 777

Website: Toji.vn