Phụ Nữ Là Để Yêu Thương

Dự án

TAGS:

Phụ Nữ Là Để Yêu Thương

03.11.2017

Ngay từ những ngày đầu tháng 10/2017, đóng điện thành công nhiều trạm liên tiếp là những niềm vui từ công trường gửi về cho hậu phương. Nhưng có lẽ ngoài niềm vui đó, chúng tôi khao khát được trở về đúng dịp quan trọng, để tham gia sự kiện của công ty, để được gửi sự yêu thương, trân trọng của mình tới những người phụ nữ TOJI.

Nhóm chúng tôi tụ hợp từ nhiều đơn vị khác nhau trong Tập đoàn. Cả nhóm đều muốn làm một điều gì đó cho chị em. Chúng tôi và người chị lên ý tưởng từ khá sớm. Nhưng rồi lịch công tác triền miên, anh Luân, biên đạo của nhóm thì vướng chuyến công tác Nha Trang, chúng tôi thì chia năm xẻ bảy ở khắp các công trường.

Nhóm nhảy “Là con gái thật tuyệt”

Cách sự kiện vài ngày, Tài lên Sapa rồi trao đổi rằng sếp rất quan tâm đến tinh thần người trẻ và các hoạt động phong trào, hơn nữa, chúng tôi lại có sẵn “ý đồ”, không nhẽ lại bỏ sao? Thế nhưng khi biết sáng ngày 18/10 mới về đến Hà Nội được, kế hoạch đã tưởng chừng phá sản.

Đầu giờ chiều ngày 18/10, chúng tôi tụ họp lại, quyết tập một tiết mục thật vui nhộn, ý nghĩa dành tặng chị em. Tối ngày 18/10, cả nhóm đã có mặt đông đủ ở Nhà máy, lót dạ bằng những chiếc bánh rán nóng hổi. Sau chuyến tàu đêm đường dài, chiếc bánh thơm phức như một món đặc sản, ăn đứt các sơn hào hải vị.

18h chúng tôi tập, chỉ có 1 đêm duy nhất để tập một tiết mục nhảy, điều này như không tưởng. Bỏ qua sự ngượng ngùng, lóng ngóng của những đứa con trai vào vai những cô gái điệu đà, chúng tôi tập đi, tập lại cho tới 9h tối cũng đã tạm. Song song với những buổi tập luyện buổi tối, chúng tôi cố gắng “bổ túc” gấp bài nhảy cho những anh em công tác xa về muộn qua zalo và gửi bài tập mẫu.

Trời lúc này mưa lạnh đầu mùa, đói và thấm mệt. Chúng tôi đội mưa cùng nhau đi ăn đêm, cùng nhau kể chuyện vui và động viên nhau cố gắng tranh thủ trưa mai tập thêm một chút là sẽ nuột nà và món quà của chúng tôi sẽ được chị em đón nhận.

Và đúng như dự tính, tiết mục nhảy “Là con gái thật tuyệt” của chúng tôi dù không thực sự hoàn hảo nhưng đã được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Đó là niềm hạnh phúc của những người đàn ông đã làm được điều yêu thương nho nhỏ cho những người phụ nữ TOJI trong một ngày quan trọng.